Triển khai đơn vị quản lý Hen và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đầu tiên của chương trình Vì Lá Phổi KhỏeNgày 17/5 vừa qua, tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Khánh Hòa, lễ trao tặng máy đo chức năng hô hấp đã được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự thành lập đơn vị quản lý hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) đầu tiên của chương trình Vì Lá Phổi Khỏe

Qua thẩm định của Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Khánh Hòa đã đạt tiêu chí đầu vào cho chương trình Vì Lá Phổi Khỏe. Với mong muốn bệnh nhân hô hấp được chẩn đoán và điều trị tốt, bệnh viện đã đề nghị tham gia chương trình Vì Lá Phổi Khỏe nhằm nâng cấp đơn vị quản lý hen và BPTNMT. Hiện tại, có 3 bác sỹ và 4 kỹ thuật viên được phân công trực tiếp quản lý đơn vị này.

Bệnh viện cam kết sẽ thực hiện các hoạt động dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo từ Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam nhằm đạt được các tiêu chí đầu ra của đơn vị đã được thống nhất.

Cùng ngày này, Bệnh viện đã tiến hành tập huấn cho đội ngũ bác sỹ và kỹ thuật viên về cách sử dụng máy cũng như cách đo chức năng hô hấp.

Theo kế hoạch, vào ngày 28-29/5 sắp tới, Bệnh viện sẽ phối hợp triển khai chương trình đối tác Thái Bình Dương 2018 của Hải quân Hoa Kỳ (PP18) để thực hiện Hội thảo cập nhật về hen và BPTNMT, đồng thời tổ chức huấn luyện về đo chức năng hô hấp cho các cán bộ y tế tại Bệnh viện.

Hy vọng với sự nhiệt tình học hỏi của Bệnh viện, hỗ trợ từ Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam, công ty AstraZeneca trong chương trình Vì Lá Phổi Khỏe, đơn vị quản lý hen và BPTNMT tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Khánh Hòa sẽ phát triển tốt đẹp, nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho bệnh nhân hô hấp.

(Thông tin và hình ảnh được cung cấp và chấp thuận đăng tin bởi bệnh viện Lao và Bệnh phổi Khánh Hòa và Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam)

Tin khác đã đăng

Hội Phổi Việt Nam
CỤC QUẢN LÝ KHÁM CHỮA BỆNH
healthy lung vietnam
AstraZeneca
Hội Hô hấp Việt Nam
Hội Hen - Dị Ứng - Miễn Dịch Lâm Sàng TP.HCM