Chương trình “Vì lá phổi khỏe Việt Nam” về đến vùng biên giới tỉnh Lào CaiSáng ngày 03/9/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tiếp nhận máy hô hấp ký do Chương trình “Vì Lá Phổi ...

Sáng ngày 03/9/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tiếp nhận máy hô hấp ký do Chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe Việt Nam” – hợp tác giữa Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế và AstraZeneca trao tặng nhằm củng cố Đơn vị Quản lý hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) tại Bệnh viện.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS.BS. Phan Thu Phương – Hội Hô hấp Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai, ThS.BS. Nguyễn Khánh Thuận – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, BSCK II Hoàng Văn Hiếu – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, các cán bộ chuyên trách của Bệnh viện và một số nhân viên Văn phòng đại diện AstraZeneca Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS.BS Nguyễn Khánh Thuận cho biết: “Lào Cai là một tỉnh miền núi với nền công nghiệp, khai thác khoáng sản, tiểu thủ công nghiệp phát triển là những yếu tố thuận lợi phát triển bệnh Hen và BPTNMT nên tỷ lệ mắc các bệnh này trên địa bàn cao hơn so với các khu vực khác. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Hội Hô hấp Việt Nam và Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe Việt Nam đã hỗ trợ Bệnh viện về phương tiện chẩn đoán là máy đo hô hấp ký để góp phần nâng cao lượng chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh hen và BPTNMT; đồng thời đề nghị Chương trình tiếp tục quan tâm hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo kỹ năng quản lý, điều trị bệnh hen và BPTNMT cho đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện. Chúng tôi hy vọng Chương trình sẽ được lan tỏa rộng hơn và sâu hơn để từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý bệnh hen và BPTNMT trong cộng đồng.”

PGS.TS. Phan Thu Phương chia sẻ: “Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe được ký kết giữa Cục Quản lý Khám Chữa Bệnh- Bộ Y Tế và AstraZeneca, với sự tham gia của 3 Hội chuyên ngành: Hội Hô Hấp Việt Nam, Hội Phổi Việt Nam và Hội Hen Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh nhằm nâng cao chất lượng quản lý bệnh hen và BPTNMT, đảm bảo bệnh nhân hô hấp có thể tiếp cận với sự chăm sóc tốt nhất mà họ cần. Trong đó, máy hô hấp ký là phương tiện rất cần thiết trong chẩn đoán bệnh hen và BPTNMT.  Trong tương lai, Chương trình sẽ tiếp tục mở rộng đến nhiều khu vực trên khắp cả nước, trong đó các vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới để giúp bác sĩ nâng cao năng lực chẩn đoán bệnh, phân loại, mức độ bệnh, và đánh giá đáp ứng điều trị cho bệnh nhân.”

Kết thúc buổi lễ, Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cam kết sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo và triển khai chương trình Vì Lá Phổi Khỏe, trong đó củng cố, phát triển Đơn vị quản lý hen và BPTNMT tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, đem lại lợi ích thiết thực nhất đến cho bệnh nhân.

Tin khác đã đăng

Hội Phổi Việt Nam
CỤC QUẢN LÝ KHÁM CHỮA BỆNH
healthy lung vietnam
AstraZeneca
Hội Hô hấp Việt Nam
Hội Hen - Dị Ứng - Miễn Dịch Lâm Sàng TP.HCM