Lớp đào tạo về chẩn đoán điều trị Hen phế quản, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, cho 2 tỉnh Long An và Bến TreThực hiện kế hoạch của Dự án phòng chống Hen và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) thuộc Chương trình mục tiêu y tế ...

Thực hiện kế hoạch của Dự án phòng chống Hen và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) thuộc Chương trình mục tiêu y tế dân số, nhằm mục đích nâng cao kiến thức kỹ năng chẩn đoán, điều trị và quản lý hen, BPTNMT tại y tế cơ sở, Đoàn cán bộ của Trung tâm hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai do PGS Chu Thị Hạnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Long An và Bến tre từ ngày 13/8 đến 17/8.

Nội dung làm việc tập trung vào: Đào tạo tập huấn về chẩn đoán điều trị Hen phế quản, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; Hướng dẫn kỹ thuật đo chức năng hô hấp và các bước phân tích kết quả; Hướng dẫn kê đơn thuốc cho từng trường hợp cụ thể; Giám sát hoạt động tại các phòng quản lý Hen và BPTNMT ở một số đơn vị của 2 tỉnh. Đồng thời Đoàn cũng làm việc với Sở Y tế để thảo luận về triển khai hoạt động của Dự án phòng chống Hen và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại địa phương.

Khóa Đào tạo tập huấn về chẩn đoán điều trị Hen phế quản, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính kéo dài 2 ngày tại mỗi tỉnh. Tại Long An đã có 40 học viên là các bác sỹ thuộc các Bệnh viện lao và bệnh phổi, Bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện, các Trung tâm y tế huyện tham gia. Sáng nay, 16/8, tại tỉnh Bến Tre, khóa đào tạo đã được triển khai, với sự tham dự của 46 học viên là các bác sỹ đến từ các cơ sở y tế.

Các Bác sĩ tại địa phương đều có nhu cầu được đào tạo chuyên môn về chẩn đoán, điều trị, quản lý duy trì bệnh hen và BPTNMT, đồng thời đánh giá cao sự chuẩn bị về tài liệu, giảng viên, cách thức giảng dạy của lớp đào tạo, đã giúp bác sĩ củng cố, cập nhật kiến thức chuyên môn để tăng cường điều trị đúng, hiệu quả cho người bệnh.

Tin khác đã đăng

Hội Phổi Việt Nam
CỤC QUẢN LÝ KHÁM CHỮA BỆNH
healthy lung vietnam
AstraZeneca
Hội Hô hấp Việt Nam
Hội Hen - Dị Ứng - Miễn Dịch Lâm Sàng TP.HCM