2. Bác sĩ cho tôi thuốc xịt, hít. Khi nào bệnh tôi nặng thêm thấy kê khí dung và giải thích là khí dung giúp thuốc vào phổi tốt hơn. Vậy bình thường có thể kê khí dung cho tôi không? Nhà tôi có máy tôi không ngại khí dung hàng ngày.Câu trả lời:  Phun khí dung là một biện pháp điều trị hen hiệu quả nhưng thường được khuyên dùng khi bệnh nhân không thể ...

Câu trả lời: 

Phun khí dung là một biện pháp điều trị hen hiệu quả nhưng thường được khuyên dùng khi bệnh nhân không thể hợp tác để có thể dùng các dụng cụ hít khác như các bệnh nhân hen trẻ em dưới 5 tuổi hoặc người cao tuổi. Ngoài ra, đường hô hấp của bệnh nhân hen mất nước nhiều hơn so với người khỏe mạnh. Do đó, quá trình khí dung làm ẩm không khí có thể giúp ngăn ngừa cơn co thắt phế quản bằng cách tránh mất nước từ đường hô hấp.

Trong điều trị duy trì Hen, sử dụng các dụng cụ hít khác (như ống hít định liều, ống hít bột khô) lại là phương pháp được khuyến cáo vì cũng hiệu quả lại gọn nhẹ, có thể mang đi xa được mà không phụ thuộc vào máy móc và nguồn điện.

GS.TS.BS. Ngô Quý Châu (Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam)

Tin khác đã đăng

Hội Phổi Việt Nam
CỤC QUẢN LÝ KHÁM CHỮA BỆNH
healthy lung vietnam
AstraZeneca
Hội Hô hấp Việt Nam
Hội Hen - Dị Ứng - Miễn Dịch Lâm Sàng TP.HCM